Thứ Năm, 20 tháng 4, 2017

Tự làm kem sữa chua nhãn lồng mát lạnh không cần máy

Chẳng cần máy làm kem cầu kỳ, bạn vẫn có thể sở hữu ngay những ly kem sữa chua nhãn lồng mát lành cho người thân, bạn bè mỗi khi trời nắng lên

Nguyên liệu
  • Sữa chua: 350g
  • Kem tươi: 150g
  • Sữa tươi: 250g
  • Đường tinh luyện: 20g
  • Mật ong nhãn: 20g
  • Nhãn lồng Hưng Yên: 200g


 Cách làm
  • Dùng vật sắc nhọn tách phần vỏ và hạt nhãn, giữ lại phần cùi nhãn (chú ý: thực hiện một cách khéo léo để múi nhãn không bị rách)
  • Cho sữa tươi, đường tinh luyện, mật ong nhãn vào âu khuấy tan
  • Tiếp đó, thêm sữa chua, kem tươi vào âu dùng muôi đánh trứng trộn đều tất cả các loại nguyên liệu với nhau. Tiếp đó, cho cùi nhãn lồng vào âu, trộn đều
  • Chuyển hỗn hợp sang âu nhôm rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Cứ khoảng 2h lại lôi âu kem ra ngoài, dùng thìa cạo đều kem để hỗn hợp kem sẽ không bị đóng đá. Sau đó, lại tiếp tục cho hỗn hợp kem vào tủ lạnh, làm 3-4 lần liên tục là có thể sử dụng được
  • Múc kem ra ly, trang trí với một chút dừa nạo sợi

Thành phẩm

Những ngày hè nóng bức, được thưởng thức những ly kem sữa chua nhãn lồng mát lành, sảng khoái như thế này sẽ thật tuyệt vời phải không nào. Với cách làm đơn giản, chắc chắn món kem này sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình bạn thích mê cho mà xem


0 nhận xét:

Đăng nhận xét