Thứ Sáu, 24 tháng 6, 2016

Nấu chè nhãn lồng sương sa hạt lựu ngon

Chè nhãn lồng sương sa hạt lựu đặc trưng bởi vị ngọt mát của sương sa hạt lựu kết hợp với cùi nhãn lồng mát lạnh, là món chè ngon nhất định bạn phải thử trong mùa hè này

1.      Nguyên liệu
  • Củ mã thầy (củ năng): 15 củ
  • Bột năng: 7 thìa
  • Bột rau câu: 4 thìa
  • Đường cát trắng: 150g
  • Lá dứa: 5 chiếc, lá nếp ½ bó
  • Nước cốt dừa đóng hộp: 300ml
  • Nhãn lồng Hưng Yên bỏ hạt: 20 múi
  • Siro dâu màu hồng


2.      Chế biến
  • Củ mã thầy gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ như hạt lựu, để ráo
  • Cho củ mã thầy vào âu nhỏ, cho vào đó một ít siro dâu để củ mã thầy ngấm màu hồng của siro rồi trộn đều cùng 6 thìa bột năng
  • Đổ hỗn hợp bột của năng vào rây, lắc nhẹ để loại bỏ bột thừa bên ngoài
  • Đun sôi 500 ml nước, khi nước sôi thì thả hỗn hợp bột hạt lựu màu hồng bên trên vào luộc, chờ đến khi bột năng chín màu trong nổi lên thì với ra ngoài (chú ý: Sauk hi vớt hạt lựu ra ngoài, chúng ta cần thả chúng vào hõn hợp nước đá lạnh khoảng 5 phút để chúng không bị dính chùm)
---> Bạn cần tham khảo những công thưc nấu ăn ngon, blog này sẽ giúp bạn
  • Lá dứa rửa sạch, cắt khúc nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay lấy nước cốt
  • Trộn 50g đường cát, nước cốt lá dứa vào hỗn hợp bột rau câu cùng khoảng 400 ml nước, khuấy đều
  • Để bột nghỉ khoảng 15 phút thì cho lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều để rau câu tan đều, không bị vón cục. Khi hỗn hợp bột rau câu sôi thì tắt bếp, đổ vào khuôn, chờ nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh
  • Lá nếp rửa sạch, bó vào rồi cho vào nồi đun sôi cùng với 300ml nước. Khi nước sôi thì vớt lá nếp ra, cho vào nồi khoảng 100g đường (tùy khẩu vị), chờ đường tan hết thì tắt bếp
  • Khui nắp nước cốt dừa, cho vào nồi đun sôi cùng 3 muỗng đường. Khi hỗn hợp nước cốt dừa đã sôi, cho vào đó khoảng 1 thìa bột năng, khuấy đều rồi tắt bếp
  • Nhãn lồng Hưng Yên cho vào ngăn mát tủ lạnh
  • Lấy thạch rau câu trong tủ lạnh ra ngoài, dùng dao thái nhỏ thành từng miếng vừa ăn
  • Cho đá bào xuống đáy cốc, thêm vào đó một ít chè sương sa hạt lựu, một ít thạch rau câu, 4 múi long nhãn, nước cốt dừa và một ít nước lá nếp, thêm một ít nước siro dâu là bạn có thể thưởng thức món chè nhãn lồng sương sa hạt lựu rồi đấy
---> Bấm vào đây nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều thông tin về nhãn lồng Hưng Yên



Chúc bạn thành công với món chè nhãn lồng sương sa hạt lựu thơm ngon này!


Thứ Ba, 21 tháng 6, 2016

Làm sinh tố bơ nhãn lồng trân châu cực đã cho mùa hè

Sinh tố bơ thơm mát được xay cùng với nước ép nhãn lồng và lá húng quế tây sẽ thật dậy vị, khi ăn kèm với từng hạt trân châu giòn giòn dai dai thì thật vui miệng phải không nào

1.      Nguyên liệu

Để làm món sinh tố bơ nhãn lồng chân châu chúng ta cần phải chuẩn bị
  • Bơ sáp: 1 quả
  • Hạt trân châu: ½ chén
  • Nhãn lồng Hưng Yên: 20 quả
  • Lá húng quế tây: 9 lá
  • Chanh: nửa quả
  • Sữa đặc có đường, đá bào


2.      Chế biến
  • Bơ rửa sạch, bỏ hạt, cắt thành từng miếng nhỏ
  • Nhãn lồng Hưng Yên rửa sạch, bóc vỏ, bỏ hạt chỉ giữ lại phần cùi trắng phía trong
  • Cho đá lạnh, bơ cắt khúc và nhãn lồng vào máy xay sinh tố, xay khoảng 2 phút cho hỗn hợp tan ra
  • Cho lá húng quế đã rửa sạch, nước cốt của ½ quả chanh và 2 muỗng sữa đặc vào hỗn hợp bơ bên trong máy xay, tiếp tục xay khoảng 1-2 phút cho hỗn hợp quyện vào nhau thì có thể dùng được
  • Cho 2 muỗng hạt trân châu vào ly, rót hỗn hợp sinh tốt bỏ vào, trang trí bình bằng 1 vài lát chanh tươi
---> Bấm vào đây để tham khảo cách nấu nhiều món ăn ngon, mát cho mùa hè 




Sinh tố bơ béo ngậy kết hợp cùng nước nhãn lồng tạo ra một món ăn cực bổ dưỡng mà lại còn làm đẹp da hiệu quả. Vì thế, hãy bổ sung ngay món sinh tố bơ nhãn lồng trân châu này vào bộ sưu tập các món sinh tố ngon cho gia đình mình bạn nhé!

---> Cửa hàng bà Mai, địa chỉ cung cấp nhãn lồng Hưng Yên thượng hạng dành tặng cho tất cả mọi người