Các hộ sản xuất nhãn lồng tại hợp tác xã nhãn lồng Hưng Yên đang ráo riết chăm sóc và phòng ngừa dịch bệnh chuẩn bị cho lô nhãn xuất khẩu sang Mỹ đầu tiên của năm 2016
Đã từ lâu, nhãn lồng Hưng Yên là loại nhãn có chất lượng vượt
trội, vỏ nhãn mỏng, cùi dày và mùi thơm tinh khiết. Trong lịch sử kéo dài hàng
trăm năm, nhãn lồng Hưng Yên được lựa chọn là sản phẩm tiến vua hàng năm và là
niềm tự hào của người dân Hưng Yên. Từ khi lô nhãn lồng đầu tiên được xuất khẩu
sang Mỹ, chúng tôi đã thấy được niềm vui và niềm hạnh phúc của người nông dân
và hứng khởi của người dân ở vùng quê này
Tuy nhiên, việc tiêu thụ nhãn lồng Hưng Yên chủ yếu hạn chế ở
trong các kênh buôn bán nhỏ lẻ thông qua thương lái đến thu mua trực tiếp tại
vườn mà chưa tìm được một kênh phân phối chính thức nào. Thị trường chính cho
các chế phẩm từ nhãn lồng là nhãn sấy khô và long nhãn với số lượng ít và không
ổn định. Do đó, việc xuất khẩu nhãn lồng Hưng Yên sang Mỹ chính là một bước tiến
quan trọng trong việc hội nhập và phát triển thương hiệu nhãn lồng Hưng Yên ra
quốc tế
Nắm bắt được cơ hội này, từ đầu năm 2016, UBND tỉnh đã chỉ đạo
sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn và các ngành chức năng tiến hành mở rộng
quy mô và số lượng các hộ dân trồng nhãn theo tiêu chuẩn VietGap và tăng cường
quảng bá nhãn lồng Hưng Yên ra thị trường trong nước cũng như quốc tế
Đầu tháng 3/2016 Trung tâm kiểm dịch thực phẩm sau nhập khẩu
I phối hợp với chi cục bảo vệ thực vật tỉnh đã kiếm ra hồ sơ và thiết lập mã số
cho các hộ sản xuất nhãn lồng đạt tiêu chuẩn tại xã Hồng Nam và xã Hàm Tử Hưng
Yên
Mùa nhãn năm 2016 đang bắt đầu vào vụ. Chúng ta cần tiếp tục
nỗ lực để hoàn thiện được quy trình sản xuất
sản phẩm để đảm bảo kế hoạch xuất khẩu nhãn đã được đề ra
---> Bấm vào đây nếu bạn muốn lựa chọn nhãn lồng Hưng Yên chính gốc cho gia đình mình