Không chỉ là một thứ quả ngon cho mùa hè, ăn nhãn lồng Hưng Yên còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là các bệnh thường gặp như táo bón, đau đầu, mất ngủ,...
“Nhà tôi có một vườn nhãn, tôi nghe mọi người nói ăn nhãn rất
tốt cho sức khỏe, có thể chữa được một số căn bệnh thường gặp cho mùa hà. Xin
nhờ bác sỹ hướng dẫn tôi cách sử dụng quả nhãn. Xin chân thành cảm ơn”
Trả lời!
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cửa hàng. Đúng như mọi
người nói, quả nhãn lồng Hưng Yên thì rất tốt cho sức khỏe và đượ vận dụng để
chữa một số bệnh sau đây:
- Chữa đau đầu, suy nhược thần kinh: Dùng 100gr cùi nhãn tươi nấu với gạo nếp thành cháo long nhãn khô, nêm nếm gia vị vừa ăn
- Chữa bệnh rối loạn tiêu hóa, gây tiêu chảy cấp: Lấy một ít cùi nhãn nấu với nước gừng (sinh khương) để lấy nước uống
- Người mới ốm dậy, mắc chứng thiếu máu và da dẻ nhợt nhạt: dùng 15g long nhãn, 15g táo tàu, 20g hạt sen, 15g đậu phộng cùng với lượng gạo nếp vừa đủ để nấu thành cháo, ăn vào buổi chiều các ngày trong tuần sẽ rất tốt
- Đối với phụ nữ mắc chứng phù thũng sau khi sinh con: Dùng 10g táo tàu, 10g phục linh, 10g mễ nhân, 10g long nhãn, 10g gừng tươi đem nấu l với nước để lấy nước dùng, dùng 2 lần/ngày vào các buổi sáng tối sẽ rất tốt
- Chữa chứng tâm trạng muộn phiền, mất ngủ, đau lưng mỏi gối: nấu 50g gạo tẻ, 15g long nhãn, 15g hạt dẻ thành cháo. Nêm nếm gia vị vừa ăn
- Chữa chứng mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ: hồng táo 15g, long nhãn 30g sắc lấy nước uống, cho trẻ uống thành các bữa nhỏ trong ngày
---> Click vào đây nếu bạn đang tìm địa chỉ bán nhãn lồng Hưng Yên ngon, chất lượng cao
Thực tế, long nhãn sấy khô (sản phẩm tạo thành khi phơi hoặc chế biến sấy khô nhãn lồng Hưng Yên) cũng có tác dụng rất tốt. Chỉ cần rửa sạch với nước
ấm, cho vào hãm với nước sôi để nguồi, uống nước và ăn phần cái cũng có tác dụng
giảm đau nhức, mệt mỏi, an thần,...
Hy vọng những kiến thức trên đây có thể giúp bạn tìm ra cáchsử dụng long nhãn Hưng Yên đúng đắn nhất cho mình
Mọi câu hỏi, thắc mắc vui lòng gửi về địa chỉ noithat889@gmail.com. Chúc bạn một sức
khỏe tốt!